HPI - Tư vấn bất động sản tại Hải Phòng
HPI - Tư vấn bất động sản tại Hải Phòng

Sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản chỉ có thể đạt được khi giải quyết được cơ bản nhu cầu nhà ở của số đông người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp đô thị, người nhập cư.

Sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản chỉ có thể đạt được khi giải quyết được cơ bản nhu cầu nhà ở của số đông người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp đô thị, người nhập cư.

Tiềm năng từ thị trường nhà ở vừa túi tiền

Tại TP HCM, năm 2016 và năm 2017 có thêm trên 30.000 sản phẩm nhà ở. Trong đó, phân khúc nhà ở “vừa túi tiền” chiếm tỉ lệ 79,7% , vẫn đang là phân khúc chủ đạo của thị trường BĐS. Tuy nhiên nếu so sánh nguồn cung và nhu cầu thị trường thì con số này còn khá khiêm tốn.

Bên cạnh đó trong số những căn hộ được Sở Xây dựng cho phép bán ra thị trường, căn hộ thuộc phân khúc trung cấp chiếm tỷ lệ 60,3% (16.750 căn) và phân khúc bình dân chiếm 21,6% (5.412 căn).

Từ thực tiễn đó, Hiệp hội khuyến nghị các DN cần cơ cấu lại đầu tư, chuyển hướng mạnh vào phân khúc nhà ở vừa túi tiền và cần quan tâm phát triển cả nhà cho thuê giá rẻ để phục vụ nhu cầu của người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp và người nhập cư. Việc phát triển mạnh phân khúc nhà ở này sẽ giúp tái cân bằng thị trường và giảm thiểu rủi ro trong thị trường BĐS hiện nay.

Nhiều chủ đầu tư rục rịch chuyển hướng để đón đầu nhu cầu

Trong khi phân khúc cao cấp đang có dấu hiệu bội cung, các nhà đầu tư bất động sản đang dần chuyển hướng sang phân khúc nhà ở phù hợp đối tượng thu nhập trung bình. Đặc biệt, nhiều chủ đầu tư chuyên làm nhà cao cấp nay cũng quay sang đầu tư khiến cho phân khúc này đang trở nên sôi động.

Mới đây, Tập đoàn Vingroup gây bất ngờ khi công bố thông tin ra mắt thương hiệu bất động sản đại chúng VinCity. Cũng xác định căn hộ giá rẻ là hướng đi chủ lực, Công ty Địa ốc HimLam Land đang không ngừng mở rộng quỹ đất đầu tư phân khúc này, dự kiến đầu tư khoảng 2.000 sản phẩm căn hộ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn trong thời gian tới.

Tuy nhiên, nhắc tới phân khúc căn hộ nhà giá hợp lý không thể không nhắc tới Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (mã NLG) – một Chủ đầu tư đã bền bỉ với chiến lược phát triển nhà ở hơn 20 năm qua với trên 14.000 sản phẩm đã được thị trường đón nhận.

Phân khúc nhà ở vừa túi tiền hứa hẹn có sự bứt phá mới

Trong năm 2017, khi cuộc đua phân khúc nhà ở “vừa túi tiền” tăng nhiệt, để tăng sức cạnh tranh nhiều chủ đầu tư tung ra những chính sách hỗ trợ tài chính vô cùng hấp dẫn để thu hút người mua nhà. Nhưng để xác định dự án nào “đáng” để mua, khách hàng phải căn cứ vào rất nhiều các yếu tố quan trọng khác.

Là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong phân khúc căn hộ này, Bà Nguyễn Thanh Hương - Giám đốc Đầu tư Công ty CPĐT Nam Long chia sẻ: “Trong thời điểm xu hướng nhà ở vừa túi tiền lên ngôi, để nâng cao năng lực cạnh tranh, công ty chúng tôi luôn đặt chất lượng của dự án lên hàng đầu. Qua hơn 20 năm tích lũy kinh nghiệm và bền bỉ theo đuổi phân khúc này, chúng tôi đã và đang khẳng định uy tín và chất lượng qua các dự án thành công. Trong 5 năm tới, Nam Long dự kiến sẽ tiếp tục phát triển thêm 10.000 căn hộ để cung cấp cho nhu cầu lớn của thị trường”

Công ty CPĐT Nam Long – Một trong những đơn vị dẫn đầu phân khúc nhà ở vừa túi tiền.
Công ty CPĐT Nam Long – Một trong những đơn vị dẫn đầu phân khúc nhà ở vừa túi tiền.

Để hiểu rõ hơn về xu hướng BĐS hấp dẫn này trong năm 2017 và được giải đáp những thắc mắc, hãy cùng chúng tôi trò chuyện với các lãnh đạo của NLG cùng chuyên gia bất động sản trong buổi giao lưu trực tuyến “Xu hướng nhà ở vừa túi tiền lên ngôi" do CafeF kết hợp báo Trí thức trẻ tổ chức vào 14h -16h chiều ngày 9/1/2017.

Dự án Hot

BRG LEGEND

HP INVESTMENT GROUP CAM KẾT HỖ TRỢ

- Nhà đầu tư cần đơn vị chuyên nghiệp tư vấn về đầu tư BĐS dự án, nhận các thông tin biến động về thị trường BĐS và các khu vực có khả năng sinh lời cao.

- Giúp người mua BĐS mua đúng giá trị, người bán BĐS bán được giá chuẩn nhất mà không bị kênh và rối loạn thông tin.

- Đảm bảo pháp lý của toàn bộ các giao dịch BĐS.

- Hỗ trợ cho thuê và cam kết lợi nhuận với dòng Bất động sản nghỉ dưỡng đầy hấp dẫn.

Liên hệ với chúng tôi:

0934.303.668

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ HP

Hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư Bất động sản chuyên nghiệp, xây dựng và thương mại, HPI tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực Bất động sản, dịch vụ cho thuê nhà và tư vấn đầu tư BĐS, kiểm toán năng lượng, tư vấn tối ưu hệ thống quản lý, thương mại và cho thuê thiết bị - có nhiều đóng góp cho sự phát triển bền vững của nhà Đầu tư, Doanh nghiệp Việt Nam và chung tay xây dựng một thế giới xanh. 


Địa chỉ: Số 14 Trần Quang Khải - Minh Khai - Hải Phòng

 Hotline: 0934.303.668

 Email: info.hpinvestgroup@gmail.com